Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị đánh giá chương trình lễ hội Đêm hoa đăng và Tuyến phố đi bộ

14:35, Thứ Sáu, 8-9-2023

Chiều ngày 7/9, UBND thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội nghị đánh giá nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chương trình Đêm hoa đăng và Tuyến phố đi bộ.

Thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị đánh giá chương trình lễ hội Đêm hoa đăng và Tuyến phố đi bộ

Trong những năm qua, chương trình Đêm hoa đăng và Tuyến phố đi bộ là 2 sản phẩm du lịch đã tạo được dấu ấn trong lòng du khách và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, mang đặc trưng riêng của thị xã Quảng Trị. 

Chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn, được tổ chức lần đầu vào năm 2012. Từ đó đến nay, chương trình đã được tổ chức hơn 100 đợt, thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân, các cựu chiến binh trong và ngoài địa bàn tham gia vào đêm 14 âm lịch hàng tháng. Chương trình Đêm hoa đăng không chỉ đơn thuần là hoạt động tri ân, giáo dục truyền thống cách mạng, mà trở thành một nét văn hóa, một sản phẩm du lịch độc đáo, mang đặc trưng riêng của thị xã.

                      

          Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn - Nét đẹp văn hóa đặc trưng riêng của thị xã Quảng Trị 

Được hình thành từ năm 2018, đến nay, Chương trình Tuyến phố đi bộ đã tổ chức gần 40 đợt, mỗi đợt có trên 20 gian hàng ẩm thực, thương mại với các mặt hàng khá phong phú. Ngoài ra, trên Tuyến phố đi bộ có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí như: Âm nhạc đường phố, Bài Chòi, đi Cà kheo, trò chơi dân gian… Theo ước tính, trung bình mỗi đợt Tuyến phố đi bộ thu hút khoảng 20.000 người đến tham quan.

                    

                              Phố đi bộ Ngô Quyền thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thưởng lãm

Để nâng cao chất lượng hoạt động của Chương trình Đêm hoa đăng và Tuyến phố đi bộ, thu hút du khách đến tham gia các hoạt động tri ân tại chương trình đêm hoa đăng và tham quan, thưởng thức Tuyến phố đi bộ, thời gian tới, thị xã Quảng Trị sẽ tập trung đổi mới hình thức, quy mô, để chương trình Đêm hoa đăng được tổ chức một cách trang trọng, tạo được sự linh thiêng, thực sự trở thành một Lễ hội tri ân trong lòng đồng bào và Nhân dân cả nước. Bên cạnh đó, sẽ tập trung nghiên cứu tổ chức các hoạt động nghệ thuật, trưng bày, triển lãm gắn với Chương trình Đêm hoa đăng để làm phong phú thêm không gian lễ hội hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn. Đối với hoạt động Phố đi bộ, sẽ tập trung chú trọng đổi mới các hoạt động tại tuyến phố; trong đó, chú trọng việc  tổ chức phong phú, đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ; các gian hàng ẩm thực và trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương; chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự để tạo ấn tượng đẹp cho du khách khi đến với Tuyến phố đi bộ.

                                                Thực hiện: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay240
  • Tổng lượt truy cập1.695.162