Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Ngành giáo dục thị xã Quảng Trị phấn khởi chào đón năm học mới 2023 - 2024

9:40, Thứ Tư, 6-9-2023

Sáng ngày 5/9, cùng với học sinh cả nước và toàn tỉnh Quảng Trị, hơn 5.800 học sinh và 418 cán bộ giáo viên ngành giáo dục thị xã Quảng Trị nô nức, phấn khởi chào đón năm học mới 2023 – 2024 với nhiều quyết tâm và kỳ vọng mới.

Ngành giáo dục thị xã Quảng Trị phấn khởi chào đón năm học mới 2023 - 2024

Tại trường TH&THCS Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Trần Huy – Tỉnh ủy viên – PCT HĐND tỉnh đã về dự lễ khai giảng hòa chung niềm vui và phấn khởi của thầy cô và học sinh toàn trường.

                     

                     

Năm học 2023 – 2024, trường TH&THCS Hải Lệ có gần 600 em học sinh theo học ở 2 cấp học tiểu học và THCS. Trong đó, đã đón nhận 147 em học sinh khối 1 và khối 6 vào trường.

                     

                                                                  Trường TH&THCS Hải Lệ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Niềm vui mừng và hân hoan phấn khởi chào đón năm học mới sau thời gian dài nghỉ hè hiện diện trên gương mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh. Bước vào năm học mới, mỗi thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh đều đặt ra cho mình những mục tiêu mới, những nỗ lực phấn đấu mới để đạt được nhiều thành tích cao trong năm học mới 2023 – 2024.

Em Trần Thị Tuyền, Học sinh Lớp 6B, Trường TH&THCS Hải Lệ, thị xã Quảng Trị chia sẻ niềm vui trong ngày tựu trường: “ Em rất vui và phấn khởi khi được trở lại trường học, được gặp lại bạn bè và các thầy cô. Trong năm học mới này, em sẽ cố gắng phấn đấu học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi.”

Cùng chung niềm nô nức và phấn khởi của ngày tựu trường, em Ngô Thảo My, Học sinh lớp 9B, Trường TH&THCS Hải Lệ, thị xã Quảng Trị phấn khởi nói: “ Kết thúc 3 tháng hè, hôm nay bọn em được trở lại trường học dự lễ khai giảng năm học mới cùng với nhiều niềm vui tươi, phấn khởi khi được gặp lại thầy cô và bạn bè. Năm nay là năm học cuối cấp của em, nên bước vào năm học mới, em cũng đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích cao nhất trong học tập.”

Là địa bàn gặp nhiều khó khăn hơn về cơ sở vật chất trường lớp cũng như trong công tác dạy và học so với các trường học khác trên địa bàn thị xã, nhưng năm học năm học 2022 – 2023, với nỗ lực, phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh, Trường TH&THCS Hải Lệ đã gặt hái được nhiều kết quả đáng phấn khởi với gần 50 giải thưởng trong các kỳ thi, hội thi và sân chơi... Có 4 em học sinh được tuyển thẳng vào trường THPT thị xã Quảng Trị, có 35/36 em đậu vào các trường THPT trên địa bàn thị xã; trường đã giữ vững và nâng cao chất lượng đại trà cũng như mũi nhọn trong khối THCS tại thị xã. Những kết quả trên đã tạo niềm tin và động lực để thầy và trò trường TH&THCS Hải Lệ bước vào năm học mới 2023 – 2024 với nhiều niềm tin và khí thế mới.

Cô giáo Phan Thị Quỳnh Trang, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hải Lệ, thị xã Quảng Trị chia sẻ: “ Năm học mới đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, chúng tôi xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu, với tinh thần đó, thời gian qua, tập thể sư phạm nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để chào đón các em học sinh quay lại trường học cũng như đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi trong toàn trường. Theo đó, chúng tôi đã tập trung rà soát cơ sở vật chất trường lớp, đội ngũ, xây dựng chuyên môn, cũng như tham gia các lớp tập huấn; xây dựng kế hoạch năm học cho toàn trường cũng như từng tổ chuyên môn… Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với khí thế mới, quyết tâm mới của năm học mới 2023 – 2024, tập thể sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới đã đề ra.”

Tại trường TH&THCS Nguyễn Tất Thành, Đại tá Nguyễn Văn Thanh – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đến dự Lễ khai giảng năm học mới cùng thầy cô và học sinh nhà trường.

                    

Là ngôi trường vinh dự được mang tên vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường TH&THCS Nguyễn Tất Thành không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt – học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường. Với khí thế mới của năm học mới 2023 - 2024, thầy và trò trường TH&THCS Nguyễn Tất Thành tiếp tục cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà năm học mới đã đề ra. Trong đó, đặt ra mục tiêu phấn đấu quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng trong năm học 2023 – 2024.

Thực hiện lời dạy của Bác “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, năm học 2023 – 2024, toàn ngành giáo dục thị xã Quảng Trị tiếp tục nỗ lực cố gắng, quyết tâm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hiện nay, toàn thị xã có 15 trường học, gồm 8 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 1 trường THCS và 4 trường TH&THCS.

Thực hiện chủ đề năm học 2023 - 2024 là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo”, trong khí thế mới của năm học mới,  ngành giáo dục và đào tạo thị xã Quảng Trị sẽ nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; tiếp tục chú trọng thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018; trong đó, chú trọng công tác đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên để đáp ứng việc chuyển đổi theo chương trình giáo dục phổ thông mới; tập trung việc đổi mới phương pháp dạy và học; tăng cường cơ sở vật chất; tiếp tục quan tâm công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, thể chất cho học sinh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục ở các cấp học; đổi mới công tác quản lý giáo dục; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của toàn ngành giáo dục thị xã Quảng Trị.

                                                                                         Ngọc Lan 

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay716
  • Tổng lượt truy cập1.690.221