Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Quy chế quản lý kiến trúc thị xã Quảng Trị

14:25, Thứ Sáu, 8-9-2023

Sáng ngày 7/9, Ban thường trực UBMTTQVN thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị phản biện xã hội và lấy ý kiến đối với Dự thảo quy chế quản lý kiến trúc thị xã Quảng Trị.

Dự thảo quy chế quản lý kiến trúc thị xã Quảng Trị gồm 4 chương, 17 điều. Đây là văn bản chứa đựng các quy phạm pháp luật quan trọng để có thể nhanh chóng xác lập nhiệm vụ quy hoạch, thiết kế đô thị đối với khu vực chưa có quy hoạch, cấp phép quy hoạch, thiết kế đô thị được duyệt, cung cấp thông tin quy hoạch, giấy phép xây dựng, cải tạo chỉnh trang các công trình kiến trúc, thiết kế cảnh quan trên địa bàn thị xã. 

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, khẳng định sự cần thiết và thống nhất cơ bản với nội dung dự thảo quy chế. Đồng thời đề xuất nhiều ý kiến để cơ quan chủ trì dự thảo xem xét, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương. Các đại biểu cũng biểu thị sự đồng tình, đồng thuận trong việc tuyên truyền, phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện Quy chế sau khi được ban hành. 

  Việc lấy ý kiến của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; các chuyên gia, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kiến trúc đô thị góp phần đảm bảo tính hợp lí, khả thi, hiệu quả khi thực hiện quy chế, phục vụ tốt hơn những vấn đề dân sinh và phát triển của thị xã.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay702
  • Tổng lượt truy cập1.690.207