Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Phường 2 tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

8:56, Thứ Tư, 27-9-2023

Sáng ngày 22.9, UBND Phường 2 tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách phường, cán bộ cốt cán khu phố và các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, công an thị xã Quảng Trị đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong nước và trên địa bàn trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau; Hướng dẫn cấu tạo, tác dụng, cách thức bảo quản, sử dụng các loại bình cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở.

Tại buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của cán bộ công an thị xã Quảng Trị, các học viên đã được thực hành cách cách kiểm tra và sử dụng các trang thiết bị phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy giả định.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách phường, cán bộ cốt cán khu phố và các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

                                       

                                                                                         Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay691
  • Tổng lượt truy cập1.658.238