Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Hội người cao tuổi phường 2 tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức “chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” năm 2023.

15:17, Thứ Hai, 16-10-2023

Nhân kỷ niệm 33 năm Quốc tế NCT 1/10 và triển khai tháng hành động “Vì NCT Việt Nam”, chiều 12/10/2023, Hội NCT Phường 2, thị xã Quảng Trị tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức về “Chăm sóc và phát huy vai trò NCT” lần thứ III năm 2023.

Tham gia buổi giao lưu, có 5 đội đại diện cho 5 Chi hội NCT trên địa bàn phường. Các đội trải qua 2 phần thi: Chào hỏi, giới thiệu về mình và phần thi kiến thức. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã thể hiện màn chào hỏi một cách sinh động, trang phục đẹp, tạo ấn tượng cuốn hút người xem. Về phần thi kiến thức, qua việc trả lời câu hỏi của ban tổ chức, các đội đã thể hiện những hiểu biết, kiến thức cơ bản của mình về luật NCT, các chế độ chính sách đối với NCT; các bệnh lý về mắt để phòng chống mù lòa đối với NCT; các bệnh lý về tim để chống đột quỵ đối với NCT; vấn đề dân số và phát triển, trong bối cảnh già hóa về dân số nước ta ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, các chi hội còn giao lưu về năng khiếu, kỹ năng âm nhạc. Với diễn xuất độc đáo, sáng tạo, hấp dẫn, các hội viên người cao tuổi đã mang đến cho buổi giao lưu những hình ảnh đẹp của quê hương đất nước, tạo không khí sôi động cũng như truyền tải thông điệp tuyên truyền “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”.

 

Đây là dịp để NCT trên địa bàn phường 2 gặp gỡ, giao lưu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích đối với người cao tuổi. Góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để NCT tiếp tục đóng góp thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội KP3, giải nhì cho đội KP1, giải ba cho đội KP2, 2 giải khuyến khích cho đội KP4 và KP5.

 

                                                                                                                                  Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay555
  • Tổng lượt truy cập1.607.361