Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị: Đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các các cụm công nghiệp

11:30, Thứ Ba, 22-3-2022

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các cụm công nghiệp trên địa bàn đã được UBND thị xã Quảng Trị quyết liệt triển khai, đảm bảo an toàn, góp phần quan trọng duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, qua đó thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid 19 vừa phát triển kinh tế xã hội.

 

Trên địa bàn thị xã Quảng Trị có 9 cơ sở sản xuất kinh doanh trong các cụm công nghiệp, hiện nay có 2 cơ sở tạm ngưng hoạt động. Trước bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch nhưng vẫn duy trì hoạt động sản xuất, UBND thị xã Quảng Trị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp SXKD cam kết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Đến nay, đã có 7/7 cơ sở ký cam kết và thực hiện tương đối tốt các nội dung đã ký như: Trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại văn phòng, nhà xưởng; Yêu cầu 100% người lao động thường xuyên đeo khẩu trang, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đơn vị quản lý cụm công nghiệp cũng đã cử cán bộ về tận cơ sở để cài đặt, hướng dẫn cách sử dụng mã quét QR code và dán tại các cơ sở SXKD phục vụ việc khai báo y tế điện tử.

UBND thị xã Quảng Trị cũng đã có hướng dẫn và yêu cầu các chủ cơ sở SXKD trong các cụm công nghiệp xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid 19 nhằm ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra. Hiện nay, 4/7 cơ sở đã thực hiện. Thời gian tới sẽ chỉ đạo quyết liệt đảm bảo 100% cơ sở SXKD xây dựng kế hoạch phòng chống dịch theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, công tác tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho người lao động làm việc tại các cơ sở SXKD trong các cụm công nghiệp cũng được UBND thị xã chỉ đạo triển khai kịp thời, đảm bảo thời gian, đúng đối tượng ưu tiên theo luật định.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay440
  • Tổng lượt truy cập1.623.691