Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn thị xã Quảng Trị diễn biến phức tạp

11:10, Thứ Năm, 24-3-2022

Mặc dù đã cơ bản làm tốt công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, kết hợp tăng cường tuyên truyền sâu rộng; đẩy mạnh đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội về ma túy, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn thị xã Quảng Trị vẫn có diễn biến vô cùng phức tạp. Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng Công An thị xã đã liên tục triệt phá nhiều vụ án, tiến hành bắt giữ, xử lý 11 vụ với 15 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy, thu giữ 554 viên MTTH.

Theo đó, nguồn ma túy được vận chuyển về địa bàn thị xã được phát hiện chủ yếu từ các huyện Hướng Hóa và thành phố Đông Hà, chủ yếu là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, ketamine, thuốc lắc… Các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy ngày càng gia tăng và tập trung nhóm đối tượng trẻ tuổi, không có công việc ổn định. Các đối tượng này thường sử dụng các phương thức, thủ đoạn tinh vi như cất giấu ma túy kín đáo trong người; sử dụng điện thọai di động và thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo cá nhân để giao dịch mua bán; thuê nhà nghỉ, khách sạn để sử dụng ….. Khi bị phát hiện, các đối tượng thường bỏ chạy, tẩu tán tang vật. Một số đối tượng có biểu hiện ngáo đá do không kiểm soát năng lực, hành vi gây nguy hiểm cho người dân và lực lượng thi hành công vụ.

Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tiến hành khảo sát các tuyến, địa bàn phức tạp, xác minh đầu mối, đối tượng để dựng lại các đường dây, tụ điểm về ma túy; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, quán bar, karaoke, nhà nghỉ nghi vấn liên quan đến hoạt động chứa chấp, tổ chức sử dụng ma túy; xử lý và quản lý chặt các đối tượng nghiện tại địa phương.

Với phương châm phòng ngừa là cơ bản, hướng về cơ sở; các ban ngành, đoàn thể thị xã, các trường học, UBND phường, xã đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đẩy mạnh phát động phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc kết hợp với các cuộc vận động khác tại cơ sở, ban ngành, đoàn thể; xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình về phòng, chống tội phạm về tệ nạn ma túy. Tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy. Đồng thời chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng kiến thức nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát phòng, chống ma túy trên địa bàn.

Thực hiện: Khánh Huyền

 

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay311
  • Tổng lượt truy cập1.695.233