Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Đề án 179 của UBMTTQVN thị xã.

16:15, Thứ Tư, 25-10-2023

       UBMTTQVN thị xã Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Đề án 179 của UBMTTQVN thị xã “Về vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang trên địa bàn thị xã giai đoạn 2022-2025”.

Sau 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư trên địa bàn thị xã đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện; trở thành đợt sinh hoạt chính trị - xã hội sâu rộng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, góp phần cổ vũ, động viên, thắt chặt tình đoàn kết trong Nhân dân.... Ngày hội được tổ chức tốt phần lễ và phần hội, tạo nên nét văn hoá riêng của mỗi địa phương, cộng đồng dân cư. Nhiều địa phương đã có những cách làm hay, sáng tạo như tổ chức trồng cây xanh, tổ chức các trò chơi dân gian, tư vấn khám chữa bệnh cho người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Bữa cơm đại đoàn kết… Thông qua việc tổ chức ngày hội đã làm cho các tai, tệ nạn xã hội giảm, các danh hiệu văn hoá hàng năm tăng; xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, gương điển hình tiên tiến…góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển KTXH, đảm bảo ANQP ở địa phương.

 Thời gian tới, để tổ chức tốt ngày Hội, UBMTTQVN các cấp trong thị xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền; gắn việc tổ chức ngày Hội với phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức ngày Hội; phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân….

Tại Hội nghị, UBMTTQVN thị xã cũng đã đánh giá kết quả 1 năm thực hiện đề án 179. Theo đó, qua 1 năm triển khai thực hiện, việc tổ chức tang lễ trên địa bàn thị xã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay 5/5 phường xã tổ chức triển khai và phát động ký cam kết thực hiện Đề án đến tận khu dân cư. Các hộ gia đình có việc tang tổ chức chu đáo, trang nghiêm, tiết kiệm phù hợp phong tục tập quán, truyền thống văn hoá của địa phương. Nhân dân có ý thức hơn về bảo vệ môi trường và trật tự ATXH…Kết quả thực hiện một số nội dung của Đề án năm 2023 vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó có 5 chỉ tiêu đạt từ 90-100%.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì có nhiều thành tích trong tổ chức ngày Hội đại đoàn kết khu dân cư giai đoạn 2003-2023 và trong thực hiện Đề án 179 của UBMTTQVN thị xã về vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang trên địa bàn thị xã Quảng Trị năm 2023.

 Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay560
  • Tổng lượt truy cập1.607.366