Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Công an Thị xã Quảng Trị: Tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các đối tượng phạm tội

11:0, Thứ Năm, 24-3-2022

Lợi dụng dịch bệnh và sự sơ hở, chủ quan của người dân, một số loại tội phạm, trong đó tội phạm trộm cắp tài sản có dấu hiệu gia tăng, đã tác động và gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Nhằm bảo vệ tài sản của người dân, thời gian qua, lực lượng nghiệp vụ của Công an thị xã Quảng Trị đã tăng cường tuần tra, nhắc nhở quần chúng Nhân dân nâng cao cảnh giác và ý thức tự quản lý bảo vệ tài sản.

Theo Công an thị xã Quảng Trị, thời gian qua, đơn vị đã tiếp nhận nhiều đơn trình báo của người dân về việc mất trộm xe mô tô, xe máy điện. Ngoài sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng phạm tội thì sự lơ là, mất cảnh giác của người dân cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp ngày càng phức tạp.

Đơn cử như vụ việc xảy ra sáng sớm ngày 29/6/2021 tại Chợ thị xã Quảng Trị. Chị Hoàng Thị Th (sinh năm: 1972; trú tại: An Trú, Triệu Tài, Triệu Phong, Quảng Trị, làm nghề buôn bán tại chợ thị xã Quảng Trị điều khiển xe môtô nhãn hiệu Honda Future, màu sơn đen, BKS: 74C1-267.24 đến chợ thị xã Quảng Trị và ngồi bán hàng cách chiếc xe máy khoảng 3m nhưng quên rút chìa khóa xe. Thấy vậy, đối tượng Võ Đình Hồi (sinh năm: 1979; trú tại: Thi Ông, Hải Hưng, Hải Lăng, Quảng Trị) đang ở gần chị Th, lợi dụng lúc chị Th sơ hở rồi lên xe chị Th bỏ chạy. Giá trị tài sản bị mất khoảng 13.000.000đ. Một trường hợp khác cũng xuất phát từ sự chủ quan, đó là trường hợp của chị Phan Thị Kiều L (sinh năm: 1985; trú tại: Khu phố 8, Phường 3, thị xã Quảng Trị) để xe mô tô của mình (nhãn hiệu Honda Lead, màu xanh đậm, BKS: 74E1-042.11) qua đêm tại sân nhà. Đến sáng ngày 05/9/2021 thì chị L phát hiện chiếc xe máy của mình bị kẻ gian lấy trộm. Giá trị tài sản bị mất khoảng 20.000.000đ.

Trước hoạt động của các loại tội phạm, nhất là trộm cắp tài sản, lực lượng Công an thị xã Quảng Trị đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, tuần tra, kiểm tra, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng phạm tội. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước nguy cơ mất tài sản có thể xảy ra, người dân cần nêu cao ý thức phòng ngừa. Đặc biệt, với những gia đình thường xuyên đi vắng cần gia cố lại các cửa, các ổ khóa, lắp đặt camera an ninh…. Khi để xe những công cộng, mọi người cần bố trí khóa càng, khóa dây hoặc gắn các thiết bị khóa tự động, chống trộm để các đối tượng trộm cắp không có điều kiện để hoạt động.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay415
  • Tổng lượt truy cập1.654.323