Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thi xã Quảng Trị triển khai công tác tuyển quân năm 2021

11:6, Thứ Năm, 24-3-2022

Ngày 5/11/2020, Hội đồng NVQS thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công An nhân dân năm 2020 và triển khai công tác tuyển quân năm 2021.

 Năm 2020, thị xã Quảng Trị đã giao đủ 39 tân binh, trong đó có 33 công dân tham gia nghĩa vụ quân đội nhân dân, 6 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân với chất lượng đảm bảo cho các đơn vị về nhận quân và được cấp trên đánh giá là 1 trong những địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân.
              Năm 2021 chỉ tiêu giao quân của thị xã là 44 đồng chí, trong đó chỉ tiêu nhập ngũ vào Quân đội là 34, Công an 10 công dân. Để công tác tuyển quân tiếp tục đạt kết quả tốt, hội đồng NVQS thị xã Quảng Trị yêu cầu các phường, xã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các bước trong quy trình công tác tuyển quân. chú trọng công tác huy động công dân về sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, phát huy sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị, vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân và thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và nắm tình hình tư tưởng, động viên kịp thời gia đình quân nhân đang tại ngũ và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Xây dựng mối đoàn kết thống nhất, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân trong suốt quá trình tuyển chọn. Dự kiến từ ngày 16 đến 18/11/2020, các phường, xã đồng loạt tổ chức khám sơ tuyển; ngày 7 đến 9/11phát lệnh gọi khám sức khỏe NVQS.

                                              Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay313
  • Tổng lượt truy cập1.695.235