Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng trong 9 tháng đầu năm 2020

11:8, Thứ Năm, 24-3-2022

Trong 9 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn thị xã Quảng Trị tình hình TTATGT có nhiều chuyển biến, cơ sở hạ tầng, đường sá được nâng cấp, hệ thống đèn tín hiệu giao thông được duy tu sửa chữa. Tuy nhiên tình hình tai nạn giao thông đã có chiều hướng gia tăng, số vụ TNGT có người chết đã tăng 300% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo báo cáo của Ban ATGT thị xã Quảng Trị, 9 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã xảy ra 4 vụ TNGT, làm chết 3 người và bị thương 3 người. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do bất cẩn của người tham gia giao thông, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, thời gian qua, thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100 của CP, lực lượng CSGT, Trật tự đã tiến hành tuần tra kiểm soát 983 ca với 3.079 lượt cán bộ, chiến sỹ, phát hiện và xử lý 2014 trường hợp vi phạm. Đã thực hiện quyết định xử phạt 1964 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 849 triệu đồng.

Những tháng cuối năm 2020, nhằm giảm thiểu TNGT trên địa bàn, nâng cao nhận thức của người dân trong tham gia giao thông, Ban ATGT thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT; Tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và kiềm chế TNGT liên quan đến moto, xe gắn máy trên các đường nông thôn, tăng cường bố trí thêm lực lượng khác tham gia bảo đảm TTATGT trong các ngày lễ hội, ngày lễ lớn của tỉnh và thị xã. Ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm không để xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT, làm tốt công tác quản lý đối với các đường ngang trái phép. Tăng cường công tác phối hợp, kiểm tra công tác ATGT đường thủy, kiên quyết đình chỉ các phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật. Tiếp tục triển khai công tác quản lý trật tự vỉa hè, TTGT đô thị. Xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang đường bộ, đường sắt. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, giải thích và vận động các lái xe doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về kiểm soát trọng tải xe. Tiến hành khảo sát thống kê các tuyến đường do TXQT quản lý, cắm biển tải trọng trục xe đang khai thác đối với một số tuyến đường chính đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông và duy trì tuổi thọ công trình đường bộ.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay160
  • Tổng lượt truy cập1.727.500