Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Công an thị xã Quảng Trị: Tập trung nhân lực cấp thẻ CCCD mới cho người dân

11:3, Thứ Năm, 24-3-2022

Theo kế hoạch, tháng 4 năm 2021, thị xã Quảng Trị sẽ hoàn thiện thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn. Để đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch đề ra, lực lượng công an thị xã Quảng Trị đang không quản ngày đêm, tập trung tối đa nhân lực, xây dựng nhiều phương án để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân.

Ngay từ sáng sớm, tại trụ sở Công an thị xã Quảng Trị, rất nhiều người dân đã có mặt để làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử. Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD cho người dân trên địa bàn, ngoài việc bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực liên tục 03 ca từ 6h30 phút đến 24h hằng ngày tiếp dân tại trụ sở làm việc, đơn vị Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thị xã và các phường, xã trên địa bàn cũng đã thành lập các tổ lưu động tiếp nhận và làm CCCD cho người dân. Đồng thời, bố trí lực lượng tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân trên địa bàn. Qua đó nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo người dân.

Đến trụ sở Công an thị xã Quảng Trị làm CCCD, chị Chống Phùng Diệu Phương, Người dân Khu phố 2, phường 1, TXQT chia sẻ: “Thời điểm em làm CCCD, cũng có rất nhiều người dân đang chờ đợi. Tuy nhiên được sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của lực lượng công an nên việc làm CCCD diễn ra rất thuận lợi, nhanh chóng. Việc cấp CCCD theo quy định mới rất thuận lợi cho nhân dân, thủ tục gọn nhẹ, chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân và hộ khẩu là em đã có thể làm”.

Việc triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD được công an thị xã Quảng Trị bắt đầu từ ngày 1/2/2021. Quá trình thực hiện, đơn vị đã nghiên cứu, rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các chức năng trên hệ thống thiết bị thu nhận ảnh, vân tay để cho kết quả thu nhận nhanh hơn. Nhờ vậy, sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, đến nay, Công an thị xã Quảng Trị đã thu nhận trên 3300 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho người dân. Riêng trong ngày 14/3/2021, đơn vị đã hoàn thành thu nhận được 463 hồ sơ/2 bộ thiết bị thu nhận.
 

Description: 15 3 2021 CA TXQT Hoan thanh Chi tieu lam can cuoc cong dan 00 00 07 38 Still002


Trung tá – Lê Anh Phú - Đội trưởng đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 389/KH-BCA-C06 ngày 08/9/2020 về triển khai Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD với mục tiêu đến 30/6/2021 hoàn thiện cấp 50 triệu căn cước công dân có gắn chíp điện tử trên phạm vi toàn quốc. Xác định đây là trách nhiệm nặng nề và cũng là vinh dự của lực lượng công an trong quá trình hướng đến xây dựng chính phủ điện tử. Ngay từ tháng 10/2020 Công an Thị xã Quảng Trị đã triển khai chỉ đạo triển khai lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo thực hiện thắng lợi chiến dịch cấp căn cước công dân và hoàn thành nhiệm vụ cấp 21.566 căn cước công dân trên địa bàn thị xã. Cụ thể, đơn vị đã tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã chỉ đạo các cấp, các ngành hưởng ứng chủ trương của Nhà nước về mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chiến dịch cấp CCCD. Xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho 100% nhân khẩu thường trú, làm sạch dữ liệu đảm bảo thông tin công dân khi đưa vào hệ thống cơ sở dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”.

Theo kế hoạch, Công an thị xã Quảng Trị sẽ cấp mới hoặc đổi thẻ CCCD gắn chip cho hơn 21.500 trường hợp đủ điều kiện trên địa bàn. Lợi thế địa bàn nhỏ, dân cư tập trung cùng với đó là sự phối hợp, tham gia thực hiện nghiêm túc của người dân, thị xã Quảng Trị phấn đấu hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD trong tháng 4.   Sau đó, lực lượng Công an thị xã Quảng Trị sẽ tập trung phương tiện máy móc và nguồn nhân lực hỗ trợ các địa phương khác thực hiện thắng lợi chiến dịch cấp CCCD trên toàn tỉnh.
 

Thực hiện: Khánh Huyền – Bình Nguyên

 

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay681
  • Tổng lượt truy cập1.532.480