Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

UBND phường 1 tổng kết nhiệm vụ QP- AN và xây dựng cơ sở năm 2023

10:27, Thứ Tư, 31-1-2024

UBND phường 1 vừa tổ chức tổng kết nhiệm vụ QP- AN và xây dựng cơ sở năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, phường 1 TXQT đã chú trọng triển khai thực hiện toàn diện các mặt nhiệm vụ quốc phòng an ninh và xây dựng cơ sở địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.

Trong năm, số vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội được kìm giữ, không có trọng án, vụ việc nổi cộm phức tạp nghiêm trọng xảy ra. Để đạt được kết quả đó, phường đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân trên địa bàn tự nâng cao ý thức phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân và tài sản; tăng cường công tác tuần tra địa bàn; gọi hỏi răng đe 29 lượt/ 29 đối tượng quản lý trên địa bàn. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa lực lượng Công an cùng với các tổ dân phố triển khai và nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn như: mô hình khu phố phòng chống ma túy; mô hình quản lý giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng ở khu phố 3 và đang được nhân rộng mô hình ở khu phố 4 . Công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ cũng được phường chú trọng. Đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang phường đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, chính vì vậy, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, ổn định, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 phường 1 tiếp tục đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt công tác QPAN, XDCS năm 2024 như: Nâng cao chất công tác nắm, đánh giá chính xác và dự báo kịp thời tình hình, chú trọng các địa bàn trọng điểm, đảm bảo ATTT, ATXH  trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng; Kiện toàn đội ngũ BVDP, kiện toàn các mô hình TDBVANTQ trên địa bàn phường để phát huy có hiệu quả. 100% hộ dân trên địa bàn phường có bình PCCC, ít nhất 1 thành viên trong một hộ gia đình được tập huấn PCCC và hướng dẫn cách sử dụng bình PCCC; Trước mắt, làm tốt công tác đấu tranh xử lý tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn cho người dân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

                                                                                Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay59
  • Tổng lượt truy cập1.722.160