Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm thứ nhất cụm 2 năm 2024

8:36, Thứ Hai, 15-4-2024

Ngày 10/4/2024, UBND Phường 2, thị xã Quảng Trị đã đăng cai tổ chức Khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm thứ nhất cụm 2 năm 2024.

Tham gia lớp huấn luyện này có 60 đ/c là lực lượng dân quân của phường 2, phường An Đôn và xã Hải Lệ. Lớp huấn luyện diễn ra trong 15 ngày (từ ngày 10/4 đến ngày 25/4/2024), trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất được bồi dưỡng kiến thức về chính trị và quân sự, trong đó tập trung vào các nội dung: Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Luật Dân quân tự vệ, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật cấp cứu chuyển thương, kỹ thuật bắn súng, chiến thuật DQTV…  Kết thúc từng nội dung, Ban CHQS thị xã Quảng Trị sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực chất đến từng chiến sĩ dân quân năm thứ nhất.

Thông qua đợt huấn luyện lần này, nhằm kịp thời xây dựng cho các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kỹ thuật, chiến thuật, nắm chắc và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị, làm cơ sở cho huấn luyện những năm tiếp theo và sẵn sàng nhận, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

 

                                                                                        Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay749
  • Tổng lượt truy cập1.690.254